Sep 23, 2007

Anh Doan Khoa's birthday

Hôm nay sinh nhật anh Đờ Khờ
Chị Dờ ra chợ "tậu" thịt bò, lá lốt, hành tây ...
Bò chị băm, lá chị rửa sạch, hành tây chị thái hạt lựu.
Chi trộn hành tây vào thịt băm...
... nêm thêm muối - tiêu và tám trăm gờ ram tình cảm
...làm thành hỗn hợp "tình thương mến thương"


Xong xuôi phần nêm nếm
chị cuộn tròn "tình thương mến thương"...vào lá lốt
Trạng Quỳnh xưa thừa giấy vẽ voi..
Chị Dờ nay ... thừa cuống lá

chị cài "tình thương mến thương"...vào lòng lá

chị đốt thêm lò than hồng


để sưởi "tình thương mến thương" thêm nồng ấm

(Sến wuá, chịu không nổi hehehe)

Xong , chị đặt "tình thương mến thương"
bên cạnh rau sống, chuối chát, khế chua, dứa ngọt...
(Oops! Wuên chụp chén nước mắm ớt tỏi và chén mắm nêm !)

Vừa vặn đến lúc anh Đờ Khờ tới.
Anh xơi tái "tình thương mến thương"
Thế là tiêu đời "em nhỏ"
Í mà không được, bố Sỹ dặn phải biết dùng "ái ngữ"
Nói lộn nói lại :

Anh cất "tình thương mến thương" vào .. bao tử
rồi chuyển hoá "tình thương mến thương" thành ...

"tình thương thương mến"

"tình mến thương thương"
"thương tình thương mến"
"mến thương thương tình"

Anh Đờ Khờ là người hạnh phúc nhất hôm nay !
(Sến ngữ muôn năm hehehe)

5 comments:

B.Hoang said...

Thit bo la lot nuong vi! my favorite! Ben nay Ngoc co nhieu la lot lam ne, thit bo cung nhieu lam, chi thieu nguoi nau va nuong thit thoi. Co ai volunteer khong? :)

Hot... said...

Co Huong volunteer nu*o*'ng cho Ngoc xo*i; co`n pha^`n ne^m thi` Huong se volunteer nguoi khac :)

Unknown said...

cai' cau cuoi cua Ut viet "an ti`nh thuong men thuong vao...." la`m con nghi den cau

"chu DK an tinh thuong khong phai an c%t
tinh thuong vao bung roi cung thanh c$t
tai sao chu DK khong an c*t ma lai an tinh thuong!?!?!?!?!" j/k!!

^__^ suy.t, bi' mat, Ut ko duoc ke voi chu Khoa!:D

B.Hoang said...

hahahaha ... LOL. Great minds think alike. Ngoc cung nghi giong "chi", nhung khong dam noi ra. :D

Hot... said...

RECIPE:

Nguyên liệu:
- Thịt bò nạc : 0.5kg
- Thịt heo nạc vai: 0.2kg
- Gan heo: 0.3kg
- Mỡ nước: 0.05kg
- Hành củ: 0.1kg
- Tỏi khô: 0.05kg
- Đường: 1 muỗng
- Muối: 1 muỗng
- Lá lốt, tiêu hạt, nước mắm, đậu phộng rang.

Cách làm:
- Thịt bò, thịt heo lọc sạch gân xơ, thái nhỏ, băm lẫn với gan heo, hành, tỏi.
- Ướp tiêu, muối, đường,mỡ nước; trộn đều để ngấm.
- Lá lốt rửa sạch, để nguyên lá to + cuống lá.
- Lấy muỗng xúc thịt băm đổ vào giữa lá lốt, gói lại, xếp vào vỉ sắt, đặt lên lò than hồng nướng vàng đều.
- Gỡ ra đĩa, rưới nước mỡ phi hành lá lên trên, rắc thêm chút đậu phộng rang.
- Ăn nóng, với bánh hỏi hoặc bún hoặc cuốn với bánh tráng + rau sống chuối chát ...; chấm với nước mắm ớt tỏi hoặc mắm nêm.