Apr 1, 2018

EASTER'S DINNER

Hôm qua cả nhà Alouis tụ lại "ăn" mừng lễ Phục Sinh 

Alouis mua một cái bánh gọi là 'vlaai' - ăn y như tarte. 
Đây là đặc sản vùng Limburg của Hoà Lan.
Mọi người khi vừa tới, thường làm miếng bánh ngọt, uống cà phê / trà,
rồi tà tà nói chuyện trước khi vào tiệc.





***

Nói chuyện đã rồi thì 3 đầu bếp chính (Rob, Anita, Jos) vào bếp.
Ivonne và út xin phụ chút chút.



***

Jos lo main dish (cá áp chảo, rồi bỏ sauce gì gì đó đã làm sẵn ở nhà)
Jos làm thêm khoai tây "em bé" đút lò
và xào rau: đậu hoà lan và seaweeds.
Loại seaweed này lạ lắm: giống măng tây nhỏ xíu 
vị mằn mặn, và thích nhất là không tanh mùi biển :)




***

Anita làm món lasagna chay và soup brocoli chay cho út.
(mọi người ăn mặn được ăn ké lasanga)
Anita cũng chuẩn bị một thố rau cho mọi người.





****

Rob lo món khai vị là Roast Duck with Orange.
Út vẫn hốt hoảng khi thấy 2 miếng lườn vịt xinh xinh
mà đến 8 miệng ăn (mặn) 
(Anita và út không ăn món này).
Thế mà không ai càm ràm ít cả : )

Rob còn làm thêm món khoai lang chiên,
giống bánh tôm của mình,
nhưng chiên bằng bơ - béo bạo :) 

Út mê nhất cái "tạp dề" của Rob vì
có tên Rob chình ình trước ngực :) 





****
Khi 3 chef cooks chuẩn bị xong xuôi,
ai nấy được mời vào bàn ngồi.
Hầu hết món nào cũng được bỏ vào dĩa khi còn nóng sốt.







****
Ăn nặng bụng rồi, là đến món tráng miệng của chị Hai Mieke.
Món này làm bằng whipping cream - nặng bụng thêm vài chút nữa hehe.




Ai hết có để ý là trong bàn có 2 em nhỏ.
2 em này là út của Jos và Rob.
2 em còn theo bố mẹ vì còn dưới 18 tuổi.
Chỉ 1-2 năm nữa thôi, 2 em sẽ đi học đại học ở xa. 
Khi đó trong bàn sẽ chỉ toàn người già kể chuyện đời xưa :) 

****
11 giờ khuya ai hết tan hàng.
Sáng sớm nhau text nhau, gửi hình cho nhau chúc mừng Easter.

Happy Lễ Phục Sinh đến nhà mình luôn!
uttt


@ Mieke's house


@ Alouis's 


@ Rob's 


@ Ivonne's 


@ Rob's 













No comments: