chị Trúc, chồng, con và dâu cùng cháu nội
Chị Trúc hỏi ....
Mèn ơi, Ngọc vợ Hiển khéo dữ vậy, và ngoan nữa.
Quay heo da dòn tới cỡ đó là super deluxe nhe, chị Trúc làm cũng dòn lắm nhưng không bằng vậy đâu. Recipe please!
chị Trúc
PS: Xôi bắp của chị Tr khác: bắp tươi bào, trộn với nếp, hấp lên, khi ăn chan nước cốt dừa thắng đặc có bỏ hành lá thái nhuyển vô, ngọt và hơi mặn.
Hiển trả lời ...
Út nói chị Trúc là crackling pork làm dễ lắm.
1- marinated pork to your liking, leave on plate uncovered in the fridge overnight—> như vậy nó mới “dry the pork”.
2- trước khi nướng thịt, wipe the skin side dry , scored the skin lightly để expose the fat + rub olive oil and a bit of vinegar on the skin then lightly sea salt flakes on the skin —> those will make the skin render the fat & làm cái skin dòn
3- nướng 180 C with skin side up —> lightly cook the meat
4- nướng 220 C last few minutes cho da nó bubble up —> cracking
5- rest for few minutes then enjoy 😉
Nếu chị Trúc muốn demonstration in person thì mua vé cho vợ chồng 4ỂN sang OK.
Vợ chồng Ngọc 4Ển :)
PS: Including in the ticket sẽ including 3 courses dinner cooked by 4ỂN as well
Good price 🤪
Chị Trúc hỏi thêm ...
Cám ơn Hiển Ngọc đã lẹ làng gởi recipe quý cho chị mặc dù bận rộn đi làm. Bữa nào chị Trúc sẽ làm thử, nếu thành công thì các em biết liền (chụp hình gởi khoe), nếu thấy bà chị "lặn luôn" thì hiểu là vụng về thảm hại rồi nhe 😁
Ngọc có thể nói rõ thêm vài chỗ dùm chị:
1. leave on plate in the fridge -> skin side up or down?
2. scored the skin là đâm lỗ trên da hay khứa da?
3. nướng 180 C -> bao lâu?
4. nướng 220 C -> bao lâu? cho tới khi thấy da phòng lên, đúng không?
Dân "miệt dưới" (down under) coi bộ ai cũng khéo quá; lâu lâu chị thèm ăn món gì, chị thường email hỏi chị Thanh. Recipe của chị Thanh rất dễ làm và always "bảo đảm".
OK mua vé cho 2 vợ chồng sang HL rồi 2 đứa mua vé dẫn anh chị theo về Úc chơi hé. Good deal 😉
Coi hình thấy thằng nhỏ chịu khó ngồi ăn thịt quay cho quay phim, mặt đẹp trai dễ ghét quá, con tụi em hả? thấy giống Hiển.
Chị thăm cả nhà bên đó nhé.
Thân thương, chị Trúc
No comments:
Post a Comment